Cách tẩy hình xăm bằng muối đúng cách, hiệu quả?

Chanh, muối là 2 nguyên liệu được nhiều người lựa chọn để tẩy hình xăm. Tuy nhiên, trên thực tế bạn đã biết sử dụng 2 loại nguyên liệu này đúng cách chưa? Tuy là nguyên liệu tự nhiên, nhưng nếu cách tẩy hình xăm bằng muối của bạn không đúng, chúng vẫn có thể để lại những hậu quả xấu về sau.

Tại sao chanh muối lại có thể dùng để tẩy hình xăm?

Muối là nguyên liệu chứa nhiều natri và clo có tinh chất sát khuẩn giúp phá vỡ cấu trúc da khá tốt. Còn chanh với hàm lượng tinh chất vitamin C rất cao có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn và tẩy trắng. Khi kết hợp hai loại nguyên liệu này với nhau, chúng sẽ tạo ra một “liều thuốc” tẩy hình xăm tại nhà khá hiệu quả.

cach-tay-hinh-xamCách tẩy hình xăm bằng muối và chanh

Tuy nhiên, vì muối và chanh có thể làm mài mòn da, vậy nên để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho làn da, bạn cần đảm bảo vệ sinh da và thực hiện đúng cách tẩy hình xăm.

Cách tẩy hình xăm bằng chanh muối thực hiện như thế nào?

Để mực xăm trên da có thể mờ hẳn, bạn hãy thực hiện cách xóa hình xăm bằng chanh muối theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Chuẩn bị một quả chanh cùng một 1 thìa muối biển. Sau đó cắt đôi quả chanh, chấm vào muối rồi chà xát lên vùng da có hình xăm trong khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước. Bạn sẽ thấy mực xăm phai ra dần sau mỗi lần chà xát.

cach-tay-hinh-xam-01Chà xát chanh + muối lên da để tẩy hình xăm

Cách 2: Hòa nước cốt chanh cùng với muối để tạo thành một dung dịch loãng. Sau đó, dùng bông thấm dung dịch và đắp lên hình xăm trong khoảng 30 phút để đạt hiệu quả cao nhất. Cuối cùng, rửa sạch vùng da lại với nước.

Những lưu ý khi áp dụng cách tẩy hình xăm bằng muối và chanh

Vì muối và chanh sẽ làm mài mòn da lớp da bề mặt nên trước khi thực hiện, hãy vệ sinh vùng da có hình xăm thật sạch sẽ.

cach-tay-hinh-xam-02Hòa muối với chanh để loại bỏ mực xăm

Đồng thời, sau khi thực hiện, làn da sẽ rất nhạy cảm vì thế để đảm bảo hãy băng bó lại, tránh để tiếp xúc với hóa chất, tránh ánh nắng mặt trời và bụi bẩn…

Cách tẩy hình xăm bằng muối đòi hỏi người sử dụng phải chịu sự đau rát, kiên trì,… thậm chí là những rủi ro, biến chứng không lường trước được và chỉ có thể làm mờ hình xăm, nên hãy cân nhắc khi quyết định thực hiện.

Để có thể loại bỏ hình xăm triệt để, không đau rát, không để lại sẹo, bạn hãy gọi tới Hotline của Thẩm mỹ viện Đông Á để biết chi tiết!

xoa-xam-2

HOẶC

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X