Cách xóa hình xăm tại nhà có an toàn, hiệu quả không?

Xin chào bác sĩ! Cháu là Minh Huệ, cháu có một hình xăm ở gáy mới cách đây 4 tháng, nhưng bạn bè đều nói xấu và trông rất ghê, giờ cháu chỉ muốn xóa hình xăm đó đi thôi. Cháu có tìm hiểu thì có biết là có cách xóa xăm tự nhiên, nhưng không biết các cách xóa hình xăm tại nhà như thế có an toàn, hiệu quả không? Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu! ( Minh Huệ – 20 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Xin chào Minh Huệ! Rất vui và cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn cách xóa xăm của chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Như bạn đã biết thì các cách xóa hình xăm tại nhà được nhiều người mách nhau như: xóa xăm bằng muối, chanh, thuốc tẩy xăm,… nhưng với những phương pháp này chúng tôi khuyến cáo bạn rằng nên tìm hiểu rõ trước khi áp dụng.

Bởi với các phương pháp tự nhiên như chanh, muối,… bạn có thể dễ dàng áp dụng, nhưng hiệu quả của chúng chỉ dừng ở mức làm mờ. Phương pháp này không thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mực xăm ra khỏi cơ thể được, vì thế nếu bạn muốn xăm hình mới, sẽ rất mất thẩm mỹ.

Còn với những phương pháp xóa hình xăm được gọi là thuốc tẩy hình xăm,acid,… các loại dung lịch này hiện được lưu hành trên thị trường chủ yếu không rõ nguồn gốc. Những người có nhu cầu tẩy xăm chỉ rỉ tai nhau, người trước mách người sau nhưng lại không biết rằng cách xóa hình xăm tại nhà này lại vô cùng nguy lại, nó có thể gây ra một số biến chứng như viêm da, nhiễm trùng hoại tử… Cách tẩy xăm này nhanh chóng phá hủy hệ thống collagen dưới da và thường gây tổn thương sâu trên vùng xăm. Nếu sử dụng quá nhiều các sản phẩm này còn gây tác hại rất lớn tới vùng da và sức khỏe.

Ngoài ra, các cách xóa hình xăm tại nhà khác cũng được truyền miệng nhau đó là chà sát sát các vật nhám, vật nhọn lên da nhằm loại bỏ mực xăm trên da cũng rất dễ khiến da bị nhiễm trùng, để lại những vết sẹo trên da.

Chính vì thế, nếu bạn thực sự muốn tẩy hình xăm cũ, thì bạn có thể sử dụng phương pháp xóa hình xăm bằng laser, đây là công nghệ xóa xăm mới nhất đến từ Hoa Kỳ, không gây hại đến da và không để lại sẹo.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

xoa-xam-2

HOẶC

tu-van

Gợi ý – Tìm Hiểu Chi Tiết

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X