HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Cơ chế xóa xăm của công nghệ Ruby laser

Ngày đăng: 28/02/2016 | Lần cập nhật cuối: 06/08/2016

Mất 30 giây để đọc

Ruby laser là một trong 5 cách xóa xăm hiệu quả nhất được công bố trên trang wed chính của tổ chức FDA Hoa Kỳ (Food and Drug Administration). Chứng minh kết quả lâm sàng, hiệu quả xóa xăm từ Ruby laser có thể đạt tới 98% và được áp dụng cho mọi vị trí trên cơ thể, kể cả trên mặt như môi, lông mày, mí mắt mà không ảnh hưởng tới tổ chức mô, cam kết an toàn tuyệt đối. Vậy cơ chế tác động xóa xăm của Ruby laser như thế nào?

Kết hợp đa bước sóng để phá vỡ từng mức độ, từng loại mực xăm

Mực xăm khi được phun vào cơ thể thường ăn sâu dưới biểu bì da với từng mức độ nông – sâu, đậm – nhạt khác nhau. Hơn nữa, mực xăm tồn tại nhiều loại thể, với cấu trúc phân tử và màu sắc khác nhau nên không thể phá vỡ chỉ bằng một cường độ duy nhất.

Để xóa xăm an toàn, Ruby laser kết hợp đa bước sóng. Mỗi bước sóng phù hợp với một mức độ nông sâu, có cường độ và khoảng cách chuyên biệt để phá vỡ từng loại màu. Trong đó: Bước sóng 532 nm để phân hủy mực màu đỏ, bước sóng 585 nm  để phân hủy mực màu xanh nước biển, bước sóng 650 nm  phân hủy mực màu xanh lá cây, bước sóng 1064 nm phân hủy mực màu đen.

xoa-xam-9png

Ruby laser kết hợp đa bước sóng phá từng loại mực, từng mức độ nông sâu

Khi được chiếu vào cơ thể, Ruby laser phát ra xung năng cực lớn đủ để bốc hơi và phân hủy các các phần tử màu sắc (kể cả những phần tử bám sâu dưới hạ bì, len lỏi vào tổ chức cơ và dây thần kinh) thành những hạt li ti, có đường kính siêu vi, cực nhỏ. Những hạt này sẽ được tấn công bởi hệ miễn dịch hoặc theo đường bài tiết mồ hôi để trôi ra ngoài cơ thể.

xoa-xam-1

Mực xăm được phá vỡ thành những hạt siêu vi, cực nhỏ

Qúa trình xóa xăm được thực hiện từ thượng bì – trung bì – hạ bì

Phát minh ra laser được coi là bước tiến lớn trong việc loại bỏ hình xăm. Tuy nhiên, da người rất dễ bị tổn thương nên việc sử dụng một nguồn năng lượng lớn để xuyên qua toàn bộ cấu trúc da sẽ gây hiện tượng xung huyết, thậm chí là cháy ra vô cùng nguy hiểm.

Quán triệt được nguyên tắc xóa xăm an toàn của Laser, Ruby laser hoạt động theo cơ chế liệu trình. Tức là mực xăm không được phá vỡ toàn bộ một lần mà thực hiện nhiều dần, theo trình tự từ nông đến sâu (thượng bì đến trung bì rồi mới đến hạ bì da).

xoa-hinh-xam-1

Ruby laser phá vỡ mực xăm theo trình tự thượng bì – trung bì – hạ bì

Tại những lần đầu: Mực xăm sẽ được phá bỏ ở lớp thượng bì. Tại đây, quá trình xóa xăm diễn ra nhanh hơn, mang lại hiệu quả cao hơn (đạt từ 30- 50%).

Những lần tiếp theo: Mực xăm sẽ được đào thải ở lớp trung bì – hạ bì. Qúa trình tác động bắt đầu gặp nhiều khó khăn hơn do bắt phải những tĩnh mạch nhỏ. Do đó, quá trình xóa xăm tại lớp thượng bì và hạ bì phải được thực hiện hết sức cẩn trọng. Bác sĩ phải điều chỉnh hiệu xuất phát xung sao cho chỉ tác động tại vị trí có mực xăm mà không làm xâm lấn sang các phân vùng khác.

Trung bình khoảng cách giữa các lần thực hiện chính là thời gian để mực xăm tại từng tầng cấu trúc được đào thải ra ngoài. Mực xăm đào thải ở lớp hạ bì thường tốn nhiều thời gian hơn. Số lần xóa xăm bằng Ruby laser có thể dao động từ 4- 6 lần.

Đào thải mực xăm bị phá vỡ ra ngoài bằng đường bài tiết tự nhiên

Mực xăm sau khi được phá vỡ thành những hạt siêu nhỏ sẽ được đào thải từ từ qua tác động của hệ miễn dịch hoặc tuyến mồ hôi. Lí giải về cơ chế này, các nhà khoa học khẳng định đây là con đường xóa xăm an toàn nhất, đảm bảo mực xăm được đào thải ra ngoài mà không cần tới tác động vật lý, không làm giãn nở cơ mô nên độ đàn hồi da được bảo toàn nguyên vẹn.

xoa-hinh-xam-5

Mực xăm được đào thải bởi các đại thực bào rồi bong ra ngoài

Cơ chế được hoạt động dựa trên nguyên tắc đào thải phần tử ngoại lai của các đại thực bào (bạch cầu có trong máu). Các tia bức xạ cực tím hoặc hệ bài tiết cũng là tác nhân giúp các hạt màu bị trôi ra ngoài cơ thể. Nhờ đó quá trình xóa xăm diễn ra rất an toàn, tuyệt đối không để lại sẹo.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Gợi ý – Tìm Hiểu Chi Tiết

return-arrow-26769Cận cảnh quy trình xóa xăm thẩm mỹ Ruby Laser

return-arrow-26769 Những điều cần kiêng trị trước và sau khi tiến hành xóa xăm

xoa-xam-2

HOẶC

tu-van

Nguồn: https://cachxoaxam.com.vn/