HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Có nên tẩy nốt ruồi tại nhà bằng tỏi hay không?

Ngày đăng: 14/06/2016 | Lần cập nhật cuối: 06/08/2016

Mất 30 giây để đọc

Nhiều chị em khi bị nốt ruồi trên mặt thường tìm đến các phương pháp tự nhiên như gừng, chanh đặc biệt là tỏi. Tuy nhiên tỏi có thể tẩy nốt ruồi được không, phương pháp này có an toàn hay không?

Vì sao tỏi được sử dụng để tẩy nốt ruồi?

Tỏi chứa nhiều thành phần lột tẩy đặc biệt là các axit đóng vai trò như chất kháng sinh tự nhiên vì vậy khi bôi vào da sẽ gây nóng rát bề mặt, làm vùng da được bôi trở nên se khít và đóng vảy lại. Chính bởi vậy nhiều người khi bị nốt ruồi, đặc biệt là các chị em phụ nữ thường tìm đến phương pháp này.

tay-not-ruoi-bang-toi

Tỏi tẩy nốt ruồi bằng tỏi mang lại hiệu quả bất ngờ

Tẩy nốt ruồi bằng tỏi được thực hiện thế nào?

Để tẩy nốt ruồi bằng tỏi không ít chị em đã liều mình thực hiện những hành động nguy hiểm như lấy kim chọc cho nát đầu ruồi rồi đập giập tỏi, đổ nước cốt tỏi vào trong.

Tỏi ban đầu khi tiếp xúc sẽ gây cảm giác đau đớn nhưng sau đó vài lần, thực hiện nhiều lần đầu ruồi sẽ bị đông cứng lại. Trong trường hợp này, nhiều người mới dùng tay cạy vảy cho bong nốt ruồi. Chính vì thế nguy cơ để lại sẹo là rất cao.

tay-not-ruoi-hieu-qua

Lấy kim chọc trước khi tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Những hậu quả sau khi tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Trên thực tế, không ít người sử dụng tỏi khiến da bị khô sạm thậm chí để lại sẹo lồi, sẹo lõm không thể khắc phục được.

hau-qua-tay-not-ruoi

Kết quả sau khi tẩy nốt ruồi tại nhà không khỏi

Còn theo các chuyên gia, việc sử dụng tỏi không hề có tác dụng tẩy nốt ruồi cho chân mụn thường ăn sâu vào trong và tạo thành mảng bám chắc chắn ở mọi tầng cấu trúc. Tỏi khi tác động vào da không những làm mất chức năng da mà còn không thể trị được. Thậm chí nhiều người khi áp dụng phương pháp này còn lấy kim để châm cho nát chân ruồi thì nguy cơ gây tổn thương bề mặt da cực kỳ lớn.

Chính vì thế, khi bị mụn ruồi chị em không nên tự ý chữa trị tại nhà mà hãy tới các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được loại bỏ bằng phương pháp laser.
Chúc bạn thành công!

 XEM THÊM

star Xem thêm 3 cách tẩy nốt ruồi hiệu quả, dễ làm từ thiên nhiên

star Những nguy hiểm không ngờ tới khi tẩy nốt ruồi bằng thuốc bôi

Thẩm mỹ viện Đông Á – Địa chỉ xóa hình xăm công nghệ cao an toàn, uy tín. Mọi thắc mắc vui lòng gọi điện tới 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để gửi câu hỏi tư vấn:
xoa-xam-2

Hoặc

tu-van