Có nên xóa xăm môi bằng kem bôi hay không?

Chào bác sĩ. Môi em bị lem nhem, em đang có ý định ra hiệu thuốc mua một vài loại kem để xóa xăm cho rẻ nhưng băn khoăn, sợ nguy hiểm nên không dám áp dụng. Mong bác sĩ tư vấn cho em có nên xóa xăm môi bằng kem bôi hay không? Em xin chân thành cám ơn (Hoàng Thị Hồi – Hà Nội).

Trả lời:

Bạn Hồi thân mến!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Đông Á. Thắc mắc của bạn được chúng tôi giải đáp như sau:

Môi không phải da mà là các niêm mạc và bán niêm mạc bởi vậy nếu tự ý xóa xăm môi bằng các phương thức tại nhà như nguyên liệu tự nhiên hoặc kem bôi thì khá nguy hiểm, nhất là đối với những loại kem bôi không có nguồn gốc, chứa thành phần lột tẩy và hóa chất mạnh.

Thực tế, tác hại của kem bôi nếu không có thành phần đảm bảo thì không chỉ làm tổn thương tới môi, dễ để lại sẹo mà còn làm tê liệt dây thần kinh cảm giác đồng thời trôi vào hệ tiêu hóa thông qua con đường ăn uống nên có thể dẫn tới những hệ lụy khôn lường không ngờ trước được.

xoa-xam-moi-co-an-toan

Xóa xăm môi bằng kem có thể gây ra những hiểm họa không ngờ

Do đó, về cơ bản chúng tôi khuyên chị không nên tự ý xóa xăm môi, hết sức tránh tối đa hoặc nếu có thì nên đến trực tiếp các cơ sở y tế hoặc liên hệ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia để được tư vấn loại kem bôi phù hợp và an toàn.

Mặt khác, xóa xăm môi bằng kem bôi cũng không thể khỏi được nên nhiều người có xu hướng tìm tới các giải pháp công nghệ cao. Một trong số những giải pháp hiện đại được đông đảo chị em áp dụng chính là CN Ruby Laser. Đây là công nghệ xóa xăm môi tiên tiến tại Mỹ, đã được tổ chức FDA và tiêu chuẩn CE chứng nhận là cách xóa xăm an toàn hiệu quả với đầu tiếp xúc riêng và bước sóng chuyên biệt, có khả năng linh hoạt thay đổi cường độ phát xung giúp phá vỡ hoàn toàn kết cấu màu sắc hình xăm thành những hạt siêu nhỏ mà không gây đau rát hay để lại sẹo.

Chúc bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM
tick Vì sao nên xóa xăm môi bằng công nghệ cao?

tickXóa xăm môi bằng công nghệ nào không đau, không để lại sẹo?

Bạn đang muốn xóa xăm môi và cần được chuyên gia tư vấn, vui lòng liên hệ bác sĩ Đông Á theo số hotline 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để gửi câu hỏi tư vấn:

xoa-xam-2

HOẶC
tu-van

Nguồn: https://cachxoaxam.com.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X