Cùng chuyên gia hiểu đúng về phương pháp xóa hình xăm bằng laser

Sự ra đời của Laser được coi là bước tiến đột phá trong lĩnh vực xóa hình xăm. Để giúp bạn có cách tiếp cận khoa học về phương pháp xóa xăm bằng Laser, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích được Thạc sĩ – Bác sĩ Thi Ra trên 25 năm kinh nghiệm chia sẻ.

Vì sao laser được sử dụng để xóa hình xăm? Sử dụng laser không đúng cách dẫn tới tác hại gì?

Laser (Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation) trong tiếng Anh có nghĩa là “Khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ cưỡng bức”. Tia laser lần đầu tiên xuất hiện vào 1960 và càng ngày càng được cải tiến rộng rãi để ứng dụng trong y học và thẩm mỹ. Tuy nhiên, trên thực tế không phải loại laser nào cũng giống nhau. Chúng có bước sóng khác nhau, nguyên lý hoạt động khác nhau và mục tiêu điều trị khác nhau.

xoa-hinh-xam-bang-laser-1

Sử dụng Laser phải được tuân thủ theo quy trình khoa học

Chính vì thế, việc sử dụng Laser không tuân theo quy trình đạt chuẩn, không có liệu trình khoa học, không đảm bảo được các tiêu chí bước sóng, khả năng khếch xung thì có thể dẫn đến những hậu họa khôn lường. Thực tế, rất nhiều người khi xóa xăm có thể làm cháy da, gây xuất huyết, khiến da bị bào mòn, mất sắc tố, mất chức năng da và để lại sẹo. Đặc biệt, những loại laser này nếu tác động vào mắt (như  xóa xăm mí mắt, xóa xăm lông mày) thì có thể gây ra những hệ lụy khôn lường.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, Bác sĩ điều trị bằng Laser phải có chuyên môn

Nhiều người biết đến phương pháp xóa xăm bằng Laser và cho rằng cơ sở nào cũng có thể sử dụng Laser một cách dễ dàng. Trên thực tế, người có thể sử dụng Laser để điều trị phải được đào tại bài bản, phải có trình độ chuyên môn cao và sử dụng thành thục. Sở dĩ như vậy là bởi tia Laser thường có năng lượng phá xung rất mạnh, chỉ cần một sai sót nhỏ hoặc định vị sai vị trí thì laser có thể xâm lấn và ảnh hưởng không nhỏ tới các mô da lành, dây thần kinh hay mạch máu.

xoa-xam-1

Bác sĩ sử dụng Laser phải có có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm

Nếu muốn xóa xăm bằng Laser, bạn nên tới các bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để áp dụng. Chuyên gia khuyên bạn nên thận trọng khi lựa chọn các cơ sở xóa xăm nhỏ lẻ vì kỹ thuật viên có tay nghề kém thì khó có thể đảm bảo an toàn cho bạn.

Nếu muốn xóa hình xăm nhiều màu phải sử dụng tới công nghệ đa bước sóng

Thông thường, một hình xăm thường có nhiều màu sắc và vì thế, nếu muốn xóa được tất cả các mực xăm thì phải cần tới công nghệ đa bước sóng. Theo đó, mỗi loại mực xăm sẽ cần tới một cường độ phát xung (tương ứng với những màu sắc khó xóa như đen, đỏ, xanh nước biển hoặc xanh lá cây).

xoa-hinh-xam-bang-laser-4

Xóa xăm nhiều màu cần sử dụng công nghệ đa bước sóng

Tại Việt Nam, Ruby Laser là một trong số những công nghệ thông minh có thể linh hoạt thay đổi bước sóng cho phù hợp với từng màu sắc. Tia Laser khi bắt gặp các màu sắc khác nhau sẽ tự động thay đổi để phá hủy tối đa kết cấu màu (ví dụ bước sóng 532 nm để phá hủy màu đỏ, 585 nm phá hủy màu xanh nước biển, 650 nm phá hủy màu xanh lá cây, bước sóng 1064 nm để phá hủy màu đen).

Bạn nên biết rằng, kết quả xóa xăm cũng chưa bao giờ được tuyệt đối

Nhiều người cho rằng, sử dụng laser có thể đem tới hiệu quả một cách tuyệt đối. Trên thực tế, ngay cả thế hệ laser tiên tiến nhất cũng chỉ có thể giúp bạn xóa sạch 98%. Phần mực còn lại sẽ tự bị đào thải qua đường bài tiết tự nhiên nhờ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Theo đó, các tế bào bạch cầu với nhiệm vụ là thường xuyên đi tiêu diệt tế bào ngoại lai sẽ hỗ trợ làm mờ phần mực xăm ít ỏi còn lại. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi trong thời gian dài.

xoa-hinh-xam-bang-laser-5

Laser cũng không thể giúp bạn xóa xăm một cách tuyệt đối

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phương pháp xóa hình xăm bằng Laser mà bạn không nên bỏ qua nếu đang có ý định xóa hình xăm bằng phương pháp này. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về công nghệ xóa xăm Hoa Kỳ Ruby Laser, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 6499 đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ viện Đông Á sẽ giải đáp cho bạn.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

XEM THÊM

Bạn đang muốn xóa hình xăm và cần được chuyên gia tư vấn? Vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để gửi câu hỏi tư vấn, chuyên gia Đông Á sẽ phản hồi cho bạn :xoa-xam-2

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X