Để sở hữu một vết xăm bạn đã đánh đổi điều gì?

Có một số người tin rằng vết xăm có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng một số khác thì cho rằng nó không quá nguy hiểm vì công nghệ dùng để xăm hình ngày càng phát triển. Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia da liễu, dù có áp dụng bất kì hình thức xăm nào thì bạn cũng có nguy cơ gặp phải những nguy hiểm sau:

Dị ứng do vết xăm

Dị ứng vùng da có chứa vết xăm

 

Dị ứng vùng da có chứa vết xăm

Mực xăm có nhiều loại khác nhau, các chất màu có thể được chế từ muối kim loại: ví dụ như màu xanh thì dùng muối đồng, màu đỏ dùng muối sắt, màu đen dùng than… các chất này thường tồn tại và bám rất lâu, hầu như có thể vĩnh viễn trên vết xăm. Tuy nhiên chính những hóa chất, muối kim loại từ mực xăm lại khiến da bị dị ứng do không thể thích nghi hoặc khi vết xăm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các loại mực xăm có thể bắt đầu kích ứng với làn da của bạn.

Nhiễm trùng do vết xăm

Nguy cơ nhiễm trùng da do xăm hình

Nguy cơ nhiễm trùng da do xăm hình

 

Nguy cơ nhiễm trùng da do vết xăm sẽ xảy đến khi mực được sử dụng trong hình xăm không sạch. Đặc biệt là mực in chứa vi khuẩn. Đau và đỏ là một số triệu chứng có thể xuất hiện khi bị nhiễm trùng. Bạn cũng rất dễ bị nhiễm trùng và uốn ván sau khi làm các thủ thuật nếu như các công cụ xăm da không đảm bảo vệ sinh y tế.

Xăm hình tăng nguy cơ bị lây bệnh

Nếu kim phun mực được sử dụng lại từ những người mắc các bệnh xã hội lây qua đường máu như viêm gan, HIV,.. thì bạn có nguy cơ bị nhiễm bệnh là 100%.

Những căn bệnh nguy hiểm có thể lây khi thực hiện xăm hình

Những căn bệnh nguy hiểm có thể lây khi thực hiện xăm hình

Điều này thường xảy ra ở những cơ sở xăm hình không đảm bảo chất lượng y tế cho khách hàng, làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh khi thực hiện xăm hình của khách hàng.

Các vấn đề về da khác có thể gặp khi bạn sở hữu 1 vết xăm

Hình thành sẹo: Nếu mực được sử dụng trong các hình xăm không thể thích ứng với làn da của bạn, da của bạn sẽ phản ứng lại bằng cách chuyển sang màu vàng hoặc hình thành mô sẹo.

Làn da bị phá hủy do vết xăm gây ra

Làn da bị phá hủy do vết xăm gây ra

Những vết bầm tím cùng vết xăm: Trong quá trình xăm, nếu mạch máu của bạn bị tổn thương, bạn có thể rất dễ bị bầm tím trên da. Những triệu chứng này có thể xuất hiện trong thời gian ngắn hoặc dài tùy cơ thể từng người. Thậm chí một số người phải chịu đựng những tác dụng phụ này trong suốt thời gian dài.

Ngoài ra, khi sở hữu vết xăm trên người đồng nghĩa với việc bạn còn gặp phải một số nguy cơ u bướu, mụn xung quanh hình xăm,…

Nếu thực sự muốn sở hữu những vết xăm nghệ thuật, bạn nên tìm đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín và cần có sự thăm khám trước của chuyên gia để tránh những rủi ro không đáng có do mực xăm gây ra. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hệ thống hotline:

xoa-xam-2

HOẶC

tu-van

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian

Chăm sóc da

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Liên hệ

phun xăm thẩm mỹ

 • Phun collagen 8D
 • Phun mí mắt mở tròng
 • Phun thuê lông mày tán bột 8D

thẩm mỹ công nghệ cao

 • Điều trị rạn da
 • Điều trị sẹo lồi
 • Điều trị tàn nhang

thẩm mỹ không phẫu thuật

 • Dịch vụ nâng cơ trẻ hóa da
 • Trị mụn
 • Liên hệ