Những cách xóa xăm truyền thống rùng rợn của người Việt Cổ

Cùng với tục nhuộm răng đen, người Việt cổ rất thích xăm hình. Đây có lẽ là tục lệ cổ xưa nhất (ra đời từ 2000  – 3000 năm trước kéo dài đến đầu thế kỉ XIV). Vấn đề đặt ra là khi đã phun xăm người Việt cổ sẽ dùng cách nào để xóa xăm. Cùng cachxoaxam.vn đi lùi lịch sử để khám phá những cách xóa xăm truyền thống rợn người của người Việt cổ ngày xưa.

xoa-hinh-xam-1

Xăm mình là tục lệ rất lâu đời của người Việt cổ

Lột da

Người Việt cổ ngày xưa khi muốn xóa hình xăm đã không còn cách nào khác ngoài việc dùng dao cắt bỏ phần da đã xóa hình xăm. Thật kinh khủng nếu bạn tưởng tượng ra những hình xăm phủ kín người và người Việt cổ của chúng ta đã phải chịu đau đớn như thế nào. Trên thực tế, số người áp dụng phương pháp lột da chỉ chiếm % rất nhỏ, hoặc họ cũng chỉ dám áp dụng với những hình xăm nhỏ. Nhiều người vì sợ hãi phương pháp lột da này nên đã chấp nhận sống chung với hình xăm hoặc tìm cách để phun màu lên cho mới.

xoa-hinh-xam-2

Người Việt cổ đang chuẩn bị xóa xăm bằng cách lột da cho nhau

—> Tìm hiểu về phương pháp lột da:

Là cách dùng dao cắt bỏ phần da chứa hình xăm và lấy một phần da khác trên cơ thể khâu lại. Cách thực hiện này vô cùng đau đớn, thậm chí dẫn đến tử vong do nhiễm trùng. Cho đến nay, xóa xăm bằng phương pháp lột da vẫn được coi là phương pháp “man rợn nhất”.

Mài da

Đá mài không chỉ được người Việt cổ sử dụng để đốt lửa mà còn trở thành vật dụng cần thiết để “xóa xăm”. Nhiều người do không thể chịu được sự đau đớn khi áp dụng cách lột da nên đã tìm tới biện pháp nhẹ nhàng hơn dù biến rằng biện pháp này cũng rất đau và chịu đựng lâu dài.

xoa-hinh-xam-3

Họ ra sông ra suối để tìm những viên đá như thế này

—> Tìm hiểu về phương pháp mài da:

Họ ra ven sông, ven suối để chọn lấy những viêm đá vừa tay cầm, nhẵn nhụi và không có góc cạnh. Tuy nhiên, các viên đá tốt phải là những viên đá vừa sần, vừa bóng. Nhờ vậy các nốt sần trên viêm đá sẽ cào sát vào da. Họ thực hiện nhẹ nhàng mỗi ngày để lớp da bị mòn đi và đây cũng là cách để làm mòn luôn hình xăm.

Xóa xăm bằng Laser: Bước tiến lớn của xã hội hiện đại

Trên đầy 2 cách xóa xăm không khỏi rợn người của người Việt cổ. Tuy nhiên, những cách xóa xăm đau đớn này vẫn còn được tiếp tục mãi cho đến khi nhân loại nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp Laser.

Sự ra đời của phương pháp Laser một mặt đánh dấu sự phát triển của con người một mặt mang tới cơ hội xóa xăm không đau đớn. Đặc biệt, Laser ngày càng được phát triển với những công nghệ và bước sóng đặc thù để tối ưu hóa những lợi ích cho người xóa xăm. Trong số đó không thể không kể tới Ruby Laser. Đây là công nghệ có khả năng xóa sạch hình xăm mà không để lại sẹo. Khách hàng khi thực hiện không thấy đau mà chỉ cảm thấy làn da của mình hơi ấm.

xoa-hinh-xam-4

Phát minh ra Laser được coi là bước tiến lớn trong lĩnh vực xóa xăm

Mặc dù các cách xóa xăm hiện đại đã được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam nhưng trên thực tế vẫn còn nhiều người tìm đến phương pháp của người cổ đại như cắt da, mài da hoặc dùng axit.

Nếu bạn không muốn chịu đựng những đau đớn hay tổn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng. Nếu bạn muốn xóa sạch hình xăm chỉ sau thời gian ngắn. Mời bạn lên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6499 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á. Đội ngũ chuyên viên tư vấn và bác sĩ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Chúc bạn thành công!

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

xoa-xam-2

HOẶC

tu-van

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian

Chăm sóc da

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Liên hệ

phun xăm thẩm mỹ

 • Phun collagen 8D
 • Phun mí mắt mở tròng
 • Phun thuê lông mày tán bột 8D

thẩm mỹ công nghệ cao

 • Điều trị rạn da
 • Điều trị sẹo lồi
 • Điều trị tàn nhang

thẩm mỹ không phẫu thuật

 • Dịch vụ nâng cơ trẻ hóa da
 • Trị mụn
 • Liên hệ