Lưu ý những gì sau khi xóa xăm môi bằng laser?

Chào bác sĩ. Sắp tới em sẽ tiến hành xóa xăm môi bằng Ruby Laser của thẩm mỹ viện Đông Á nhưng đang rất là lo, không biết sau xóa xăm môi phải lưu ý, kiêng khem như thế nào? (Hải Thư, Thanh Hóa).

Trả lời:

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về chuyên mục của thẩm mỹ viện Đông Á. Thắc mắc của bạn được chúng tôi chia sẻ như sau:

Xóa xăm môi là kỹ thuật tương đối phức tạp vì môi không phải da mà là các niêm mạc và bán niêm mạc. Vì vậy chỉ cần một sơ xuất nhỏ trong quá trình thực hiện hoặc chế độ chăm sóc về sau cũng có thể khiến da môi của bạn bị ảnh hưởng thậm chí để lại sẹo khó chữa về sau.

Do đó, sau mỗi lần xóa xăm bằng laser, bạn phải hết sức lưu ý những vấn đề sau:

– Bôi kem tái tạo da sau 3- 5 ngày đầu: Sau mỗi lần xóa xăm, da môi sẽ bị mỏng đi do tế bào da chết và mực xăm bị đào thải ra ngoài. Do đó, để giúp da môi hồi phục và nhanh chóng trở lại bình thường, bác sĩ sẽ cấp phát kem tái tạo và chỉ định bôi từ 3- 5 ngày/ tuần đầu tiên.

– Hạn chế tiếp xúc với nước trong tuần đầu: Tuần đầu sau xóa xăm sẽ diễn ra quá trình đào thải mực xăm mạnh mẽ do đó việc tiếp xúc với nước sẽ khiến mực xăm bị ứ đọng ở trong, không thoát ra ngoài được.

– Không tự ý bôi mỹ phẩm, nghệ lên trên: Nhiều người có thói quen sử dụng nghệ lên da môi. Tuy nhiên việc tự ý sử dụng nghệ có thể khiến da môi bị tổn thương, chày xước đồng thời mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại sẽ khiến môi bị viêm loét vô cùng nguy hiểm.

– Không tự ý cạy vảy mà để chúng tự bong: Sau khoảng 2- 3 tuần, da môi sẽ xuất hiện một lớp vảy. Tuy nhiên nếu bạn tự ý bóc lớp vảy này thì sẽ để lại sẹo mà thay vào đó hãy để chúng tự bong ra tự nhiên.

– Hạn chế tiếp xúc khói bụi, ánh nắng mặt trời:  Khói bụi và ánh nắng mặt trời có thể là nguyên nhân khiến mực xăm khó đào thải ra ngoài thậm chí bị bí tắc và nhiễm trùng. Do đó, song song với việc giữ gìn da môi sạch sẽ, chị em cần hết sức hạn chế, không để da môi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và khói bụi.

Chúc bạn thành công!

 XEM THÊM

star Công nghệ nào xóa xăm môi không đau, không sẹo?

star  Da môi có trở lại bình thường sau xóa xăm môi không?

Thông tin chi tiết về cách xóa hình xăm Ruby Laser, quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900 6499 hoặc gửi thông tin tư vấn theo biểu mẫu dưới đây, chuyên gia Đông Á sẽ phản hồi cho bạn :xoa-xam-2

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X