Các lí do cần suy ngẫm thật kỹ trước khi xăm hình lên người

Cách thao tác xăm hình lên người có thể chỉ mất 2h hoặc ngắn hơn nhưng sẽ mang lại những rủi ro và hệ lụy không ngờ cho làn da cũng như sức khỏe. Dưới đây là 3 lí do khiến bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi xăm bất cứ 1 hình nào lên cơ thể.

Nguy cơ nhiễm HIV

Xăm hình là kỹ thuật đơn giản nhưng bác sĩ cần phải sử dụng kim lăn để đưa màu mực vào sâu trong da. Do đó, quá trình phun xăm chỉ cần gây ra một sơ xuất nhỏ như sử dụng dụng cụ không được tiệt trùng… cũng có khả năng lây nhiễm các căn bệnh truyền nhiễm cao như HIV, Viêm gan…và các loại bệnh nguy hiểm lây qua đường máu khác.

xam-hinh-1

Xăm hình tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm HIV

Nhiễm trùng, viêm loét da

Qúa trình xăm hình phải dùng vật chọn để chọc thủng tầng mô nên dễ gây ra hiện tượng chảy máu trong, khiến da dễ để lại sẹo thậm chí gây hoại tử da do phản ứng ngược chiều của mực xăm hoặc mực xăm không tương thích.

Hơn nữa, hình xăm khi tồn tại trong cơ thể trước mắt không gây ra hậu quả nhưng về lâu về dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới những bệnh lý khó chữa về da.

Thực tế cho thấy rất nhiều khi xăm mình làn da đã bị viêm loét hay nhiễm trùng, nếu không được điều trị kịp thời còn ảnh hưởng tới tính mạng.

xam-hinh-2

Xăm hình có thể dẫn tới những nguy cơ lây nhiễm HIV

Rất khó để xóa hình xăm

Một vấn đề khác các bạn cũng cần hết sức lưu ý đó chính là việc xóa hình xăm không hề đơn giản. Bởi, nếu như phun xăm chỉ cần mất 2- 3h thì xóa xăm cần ít nhất 5 – 6 tháng để thực hiện với chi phí tốn kém hơn nhiều.

Do đó, nếu bạn là người không quan ngại tới những tác hại của hình xăm gây ra cho cơ thể của mình thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng cả trường hợp bạn thấy hình xăm của mình không còn hợp mốt, muốn xóa đi và muốn thay đổi thành 1 hình khác…

xam-hinh-3

Khi muốn xóa xăm thì không hề dễ dàng

Thiết nghĩ, bạn sẽ thấy chắc chắn phiền hà và không muốn mang trên mình 1 hình xăm đầy rẫy những nguy hiểm và lo âu như thế.

 XEM THÊM

star Những tác hại của hình xăm bạn cần phải biết

star Làm thế nào để xóa hình xăm an toàn, hiệu quả?

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ xóa xăm Ruby Laser, quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900 6499 hoặc click vào biểu mẫu dưới đây để gửi thông tin tư vấn, chuyên gia Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:xoa-xam-2

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X