HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Nguyên tắc khoa học cần tuân thủ khi xóa xăm bằng laser

Ngày đăng: 28/02/2016 | Lần cập nhật cuối: 06/08/2016

Mất 30 giây để đọc

Xóa xăm bằng laser là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi quá trình thực hiện được kiểm định chặt chẽ, khắt khe từ bước sóng, cường độ phát xung đến các công đoạn tiến hành, trình độ kỹ thuật viên. Để quá trình xóa xăm diễn ra an toàn, dưới đây là những nguyên tắc khoa học buộc phải lưu ý.

Bước sóng lựa chọn phù hợp cơ địa da từng vùng

Phát minh ra laser được coi là bước tiến vượt bậc trong việc xóa hình xăm. Tuy nhiên, trên thực tế không phải loại laser nào cũng có thể xóa xăm an toàn. Theo các nhà khoa học, cơ địa da từng người mỏng, dầy khác nhau. Và ngay chính trên từng cơ thể, mức độ nông sâu của mực xăm cũng khác nhau. Do đó, việc lựa chọn công nghệ phải được cân nhắc kỹ càng dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật, phải đảm bảo rằng các thống số như bước sóng, cường độ phát xung…được lựa chọn phù hợp với làn da của bạn.

xoa-hinh-xam-10 jpg

Sóng laser lụa chọn phù hợp cơ địa da từng vùng

Cũng theo các chuyên gia trong ngành, việc sử dụng công nghệ laser kết hợp đa bước sóng sẽ an toàn cho da hơn cả. Đồng thời, loại laser sử dụng bước sóng ngắn sẽ không gây tổn thương nhiệt, hạn chế cảm giác đau rát và không để lại sẹo. Hiện, Ruby Laser là một trong số ít công nghệ đáp ứng được tiêu chuẩn này nhờ khả năng thay đổi linh hoạt cường độ phát xung cho từng vùng da (dày – mỏng, màu sắc nông – sâu), đảm bảo bước sóng ngắn (chỉ 6/1000000 giây) nên không gây hiện tượng đau rát như các phương pháp khác.

Tiến hành xóa xăm theo liệu trình, không  nôn nóng

Xóa xăm là quá trình phức tạp, cần được thực hiện theo liệu trình không thể đốt cháy giai đoạn hoặc tự ý rút ngắn khoảng cách. Theo các chuyên gia da trong lĩnh vực xóa hình xăm, mực xăm cần được phá vỡ theo trình tự từ lớp thượng bì – đến trung bì – hạ bì. Ở mỗi tầng cấu trúc da, kỹ thuật viên phải linh hoạt thay đổi cường độ phát xung cho phù hợp với từng mức độ đậm nhạt và màu sắc hình xăm.

xoa-hinh-xam-bang-laser-1

Xóa xăm phải được tiến hành theo liệu trình không được nôn nóng

Trên thực tế, việc sử dụng Laser không tuân theo quy trình chuẩn, bước sóng được áp dụng không tuân thủ các tiêu chí kỹ thuật…thì có thể dẫn đến những hậu họa khôn lường. Laser tuy chỉ là một đốm sáng nhỏ nhưng có thể làm cháy da, xuất huyết, khiến da bị bào mòn, mất chức năng hoặc để lại sẹo.

Đeo thiết bị bảo hộ, nhất là khi xóa xăm trên mặt

Khách hàng khi xóa xăm Ruby laser phải được trang bị các dụng cụ bảo hộ, đặc biệt là các vị trí trên mặt như xóa xăm mí mắt, môi, lông mày. Trong y học, đây là việc làm hết sức cần thiết để ngăn chặn tác hại của các tia laser đối với tế bào mô mắt. Nhiều người khi xóa xăm mí mắt không được trang bị kính bảo hộ có thể làm viêm giác mạc, ảnh hưởng tới chức năng của mắt.

xoa-hinh-xam-11

Đeo kính bảo hộ khi tiến hành xóa xăm trên mặt

Bác sĩ thực hiện phải được đào tạo chuyên sâu

Riêng với dịch vụ xóa hình xăm, bác sĩ – những người trực tiếp sử dụng thiết bị laser phải được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn, có tay nghề vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm. Trên thực tế, trình độ kỹ thuật viên kém, không được trang bị đầy đủ kiến thức khi sử dụng laser sẽ gây ra những hậu quả khôn lường như làm cháy da, khiến khách hàng thực hiện phải chịu nhiều đau đớn…

xoa-hinh-xam-6

Bác sĩ xóa hình xăm phải được đào tạo chuyên sâu, có trình độ tay nghề giỏi

Nếu muốn xóa xăm bằng Laser, bạn nên tới các bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để áp dụng. Các chuyên gia khuyên bạn nên thận trọng khi lựa chọn các cơ sở xóa xăm nhỏ lẻ, có kỹ thuật viên có trình độ tay nghề kém.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

xoa-xam-2