HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

5 quan niệm sai lầm về xóa hình xăm bằng công nghệ cao

Ngày đăng: 27/04/2016 | Lần cập nhật cuối: 06/08/2016

Mất 30 giây để đọc

Với những tiện ích vượt trội, xóa hình xăm bằng công nghệ cao là giải pháp hàng đầu giúp bạn dễ dàng xóa bỏ mọi hình xăm. Tuy nhiên, xóa hình xăm bằng công nghệ cao nếu không được hiểu đúng sẽ dẫn tới những hệ quả khôn lường. Dưới đây là 1 số quan niệm sai lầm mọi người cần chú ý.

1. Bắn laser càng mạnh hiệu quả càng cao

Nhiều người cho rằng, bắn laser càng mạnh thì hiệu quả càng cao nhất là với những hình xăm lớn có mực xăm ăn sâu dưới da. Thực tế thì đây là quan điểm phi khoa học, bởi lẽ tia laser có cường độ càng mạnh thì khả năng phá hủy càng cao. Trong khi đó da người là tổ chức dễ bị tổn thương, chỉ cần một sơ xuất nhỏ của kỹ thuật viên cũng khiến mô cơ bị tổn thương, làm hệ thống mao mạch bị đứt gãy, gây hiện tượng xung huyết, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng da hoặc có thể để lại sẹo xấu.

xoa-xam-2

Bắn laser cường độ mạnh có thể để lại hậu quả khôn lường

Chính bởi vậy, bước sóng laser được ứng dụng phải đảm bảo các tiêu chuẩn vật lý rất khắt khe cả về khoảng cách, độ dài bước sóng sao cho phù hợp với từng màu mắc và mức độ nông sâu của màu mực. Hiện, không phải công nghệ xóa xăm nào cũng có thể đảm bảo được điều này do đó các bạn nên tham khảo thật kỹ và liên hệ chuyên gia để được tư vấn phương pháp phù hợp.

2. Xóa mọi màu mực chỉ nhờ 1 bước sóng

Một hình xăm có thể có rất nhiều màu mực. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng, một bước sóng có thể xóa được mọi màu mực dẫn đến việc lựa chọn công nghệ bị sai lệch. Trái hẳn với quan điểm này, các chuyên gia trong ngành khẳng định mỗi màu mực cần một loại bước sóng để hấp thụ khác nhau. Hơn nữa, không phải mực xăm nào cũng dễ xóa, một số màu sắc như xanh da trời, xanh lá cây, đỏ, đen lại là những màu rất khó xóa. Do đó, muốn xóa được hình xăm nhiều màu mực, bạn cần phải có sự can thiệp của rất nhiều bước sóng. Đối với những trường hợp như thế, lựa chọn công nghệ đa bước sóng luôn là giải pháp thông minh.

xoa-xam-9png

Mỗi mực xăm cần một bước sóng riêng biệt để phá vỡ

3. Có thể xóa hình xăm chỉ sau lần đầu

Như bạn đã biết, mực xăm ăn sâu trong da với các mức độ đậm nhạt khác nhau. Chính vì thế, quy tắc xóa xăm cần được tiến hành từ nông đến sâu (tức thượng bì – trung bì – hạ bì) đồng thời đòi hỏi liệu trình điều trị rất cẩn thận, khắt khe.

Bởi vậy, quan niệm xóa hình xăm chỉ sau lần đầu sẽ lại là sai lầm tiếp theo. Theo phân tích, trung bình mỗi người sau xóa xăm cần mất ít nhất 1- 2 tuần trước khi tiếp tục lần điều trị kế tiếp. Đó là chưa kể tới việc tùy tình trạng từng người, số lần và khoảng cách mỗi lần xóa xăm sẽ còn khác nhau và kéo dài lâu hơn với những người có hình xăm mới, màu sắc khó xóa và bị ăn sâu vào da.

xoa-xam-10png

Xóa xăm là đòi hỏi kiên nhẫn, phải tuân thủ đúng liệu trình

4. Kết quả xóa xăm của ai cũng giống nhau

Cùng một công nghệ và một bác sĩ thực hiện nhưng kết quả xóa xăm không phải ai cũng giống nhau. Bởi điều này còn tùy thuộc vào kích thước, mức độ nông sâu khó dễ của hình xăm cần xóa, hình xăm mới hay cũ, cơ địa da cũng như chế độ kiêng khem, chăm sóc của từng người.

5. Không quan trọng trình độ tay nghề bác sĩ

Cuối cùng một quan niệm sai lầm là nhiều người thường cho rằng, xóa xăm có thể thực hiện ở mọi cơ sở thẩm mỹ và không quan trọng trình độ tay nghề của bác sĩ.

Trong khi đó, xóa xăm là một kỹ thuật khó chỉ cần một sơ suất nhỏ do bác sĩ không có khả năng sử dụng thành thạo các thiết bị laser có thể khiến bạn bị đau, để lại sẹo hoặc gây viêm loét, khiến da mất cân bằng.

xoa-xam-5

Xóa xăm cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, giỏi tay nghề

Hiện nay, rất nhiều cơ sở thẩm mỹ trái phép với trình độ kỹ thuật viên tay nghề kém, mới chỉ được đào tạo vài khóa học ngắn hạn về laser nên không thể xóa hình xăm bằng công nghệ cao. Đây là điều các bạn cần hết sức lưu ý và cố gắng lựa chọn cho mình địa chỉ được Bộ Y tế cấp phép, có đội ngũ bác sĩ xóa xăm giỏi, tận tậm và giàu kinh nghiệm.

Bạn đang muốn xóa hình xăm công nghệ cao và cần được chuyên gia tư vấn? Vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để gửi câu hỏi, chuyên gia Đông Á sẽ phản hồi cho bạn :xoa-xam-2

Hoặc

tu-van

star Nguyên tắc khoa học cần tuân thủ khi xóa xăm bằng laser

star Bạn có muốn xóa hình xăm không để lại sẹo? Gợi ý giải pháp