Tác hại của hình xăm và cách tự xóa hình xăm

Xăm hình từ lâu đã du nhập vào Việt Nam và trở thành một xu hướng làm đẹp trên da của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên thú chơi được nhiều người coi là “đẳng cấp” này lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mà bạn không thể lường hết được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác hại của hình xăm và cách tự xóa hình xăm bằng nguyên liệu thiên nhiên như sau:

Tác hại của hình xăm gây ra cho cơ thể

Tác hại của hình xăm gây ra cho cơ thể
Tác hại của hình xăm gây ra cho cơ thể

Tác hại của hình xăm – Xăm hình là kỹ thuật dùng kim đưa mực xuống sâu đến lớp hạ bì, làm thay đổi sắc tố da để tạo hình trên bề mặt và để có một hình xăm bạn sẽ phải chịu khá nhiều đau đớn, thậm chí chúng còn kéo theo không ít những nguy hiểm như:

Phá hỏng cơ địa của da: Những vết sưng và biến dạng do việc xăm hình có thể ảnh hưởng đến cơ địa da, đặc biệt đối với những hình xăm ở “mặt tiền” như mắt, môi.

Nhiễm trùng da: Những màu mực xăm không an toàn có thể gây ảnh hưởng tới và rất có thể là nhiễm trùng da.

Tác hại của hình xăm – căn bệnh lây qua đường máu: Dụng cụ xăm hình không an toàn và dùng chung rất có thể gây ra những căn bệnh truyền nhiễm, bạn chắc chắn sẽ bị lây một số bệnh như viêm gan siêu vi B – C, herpes, uốn ván, giang mai, HIV…

Dị ứng: Các chất nhuộm màu trong mực xăm có thể gây dị ứng mà dấu hiệu dễ thấy nhất là xuất hiện phát ban ngứa ở vùng da có vết xăm và nó có thể kéo dài nhiều năm khi bạn chưa tẩy hình xăm.

Trên đây là một số tác hại của hình xăm có thể gây ra cho cơ thể, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khi xăm hình không đạt được kết quả như ý muốn.

Những nguy hại khi bạn tự xóa hình xăm tại nhà

Những tác hại của hình xăm và nguy hại khi tự xóa xăm tại nhà
Những tác hại của hình xăm và nguy hại khi tự xóa xăm tại nhà

Để xóa hình xăm không còn “hợp thời”, nhiều người đã tự xóa hình xăm cho mình tại nhà.Tuy nhiên những cách tự xóa hình xăm như dùng hóa chất, axit hay dùng vật nhám,… đều là những phương pháp dễ khiến vùng da bị tổn thương nghiêm trọng, gây rối loạn sắc tố da, nhiễm trùng da, đáng buồn hơn là những vết sẹo lồi xấu xí sẽ tồn tại vĩnh viễn trên cơ thể của bạn.

Bởi những tác hại của hình xăm có thể gây ra cho cơ thể, cũng như để xóa xăm an toàn, các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp xóa xăm công nghệ cao như Ruby Laser của Hoa Kỳ để xóa xăm một cách triệt để mà không tổn hại đến làn da.

Công nghệ xóa xăm triệt để – Ruby Laser hiện đã có mặt tại Việt Nam và đã được ứng dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Đông Á – địa chỉ thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam, nơi có trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn sâu trong việc xóa xăm giúp bạn đạt được kết quả hoàn mỹ nhất.

Để được tư vấn và thăm khám miễn phí, bạn nên dành thời gian trực tiếp đến Thẩm mỹ viện Đông Á hoặc có thể liên hệ qua phương thức sau:

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

xoa-xam-2

HOẶC

tu-van

 

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian

Chăm sóc da

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Liên hệ

phun xăm thẩm mỹ

 • Phun collagen 8D
 • Phun mí mắt mở tròng
 • Phun thuê lông mày tán bột 8D

thẩm mỹ công nghệ cao

 • Điều trị rạn da
 • Điều trị sẹo lồi
 • Điều trị tàn nhang

thẩm mỹ không phẫu thuật

 • Dịch vụ nâng cơ trẻ hóa da
 • Trị mụn
 • Liên hệ