Tác hại của hình xăm đối với cơ thể bạn?

Nhiều người xăm hình cho biết họ không rõ về thành phần cũng như tác hại của hình xăm. Nhưng mới đây, theo thông tin của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), mực xăm có nhiều điểm tương tự với loại mực màu được sử dụng trong giấy in. Vậy những thành phần này sẽ phá hủy cơ thể bạn như thế nào?

Cánh báo về tác hại của hình xăm với cơ thể người?

Theo một báo cáo mới được công bố gần đây, các nhà khoa học đã thử 56 mẫu mực xăm thông dụng hiện nay và phát hiện ra rằng chúng có chứa rất nhiều thành phần độc hại nằm trong danh sách cấm như chì, titan, cadmium,… Ngoài ra, nồng độc crom niken và coban cũng cao hơn mức cho phép.

tac-hai-cua-hinh-xamTác hại của hình xăm với cơ thể người

Đồng thời các nhà khoa học cũng phát hiện ra mối liên hệ giữa hình xăm và các khối u ác tính (một dạng ung thư da), điều này phần nào khiến bạn phải cân nhắc nhiều hơn khi quyết định xăm hình.

Tác hại của hình xăm còn nằm ở quá trình thực hiện, khi thực hiện xăm hình bạn còn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh tật do dùng cùng kim tiêm xăm, dụng cụ xăm hình không đảm bảo vệ sinh, nguy cơ viêm nhiễm, bệnh xã hội,… vì thế mà tăng lên.

Cánh báo được đưa ra để giảm thiểu tác hại của hình xăm

Tác hại của hình xăm ảnh hưởng đến cơ thể có thể thấy ngay trước mắt hoặc lâu dài. Nhưng nếu bạn là một tín đồ của nghệ thuật xăm hình (tattoo), các chuyên gia da liễu sẽ dành một vài lời khuyên dành cho bạn như sau:

tac-hai-cua-hinh-xam-01

Với nhiều thành phần độc hại, nhiều tác hại của hình xăm không lường trước được

Với những hình xăm nhỏ, lượng mực xăm có thể vô hại, nhưng với hình xăm lớn ở những vị trí lưng, ngực, cánh tay,… có thể là một “nguồn bệnh” cho bạn.

Ngoài ra, mực xăm màu đỏ thường có chứa nhiều thành phần kim loại nặng, dễ gây dị ứng nghiêm trọng hơn so với các loại màu mực khác. Vì thế, khi xăm bạn nên thay thế bằng mực xăm màu đen, độc hại ít hơn và cũng dễ dàng xóa xăm hơn.

Đặc biệt, khi xăm hình hay xóa hình xăm thì nên tìm đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ chuyên viên, bác sĩ chuyên môn, kinh nghiệm,… để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Khi cần hỗ trợ, bạn có thể gọi trực tiếp đến Thẩm mỹ viện Đông Á để nhận sự hỗ trợ từ những bác sĩ chuyên khoa hàng đầu!

xoa-xam-2

HOẶC

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X