Tác hại khôn lường của việc xăm hình Henna

Du nhập vào Việt Nam hơn 1 năm trước, xăm hình Henna đã trở thành trào lưu làm đẹp được nhiều người cực kỳ ưa chuộng, nhất là các bạn nữ. Tuy nhiên ít người biết rằng, cách xóa hình xăm Henna cũng tồn tại không ít rủi ro.  

Phỏng da do khó kiểm soát được chất lượng mực xăm

Một trong những ưu điểm của xăm hình Henna là không đau. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải những rắc rối nghiêm trọng cho da nếu không kiểm soát được chất lượng mực xăm henna. Theo các chủ cửa hàng phun xăm, mực xăm henna nếu được sử dụng bằng lá móng (có nguồn gốc từ Châu phi thì hoàn toàn an toàn) nhưng nếu chúng có pha với tạp chất thì vô cùng nguy hiểm. Tác hại của hình xăm henna gây ra nhẹ thì phỏng ra còn nặng thì có thể dẫn tới nhiễm trùng.

xam-hinh-1

Vùng xăm hình của Mary Bates bị phỏng rộp rất nặng

Mary Bates 16 tuổi trong chuyến đi nghỉ mát tại Thổ Nhĩ Kỳ đã rất hào hứng đi xăm hình henna. Cô gái chọn hình bùa giấc mơ được vẽ bằng mực henna đen. Ban đầu, mực xăm lên rất đẹp và không thấy đau nên cô rất vui vẻ. Tầm khoảng một vài ngày thì cô thấy vùng da của mình phồng rộp rất đau đớn. Kết quả thăm khám thì Mary Bates được kết luận là do mực xăm đen gây ra.

Để lại sẹo lồi do chứa para-phenylenediamine hoặc PPD

Có thể bạn không biết nhưng mực xăm Henna đen có thể gây biến màu rất nhanh. Khi được xăm lên cơ thể, Henna đen có thể chuyển thành màu đỏ, xanh, tím theo đúng mong muốn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay lại tồn tại không ít mực xăm Henna chứa hóa chất para-phenylenediamine hoặc PPD. Đây là những hóa chất mà khi tác động vào có thể gây bỏng rát, phỏng rộp thậm chí làm hoại tử da rất nguy hiểm.

xam-hinh-2

Mực xăm Henna đen có thể để lại những vết sẹo lồi rất nguy hiểm

Trên đây là những tác hại từ việc xăm hình Henna mà nhiều người không thề ngờ tới. Do đó, nếu có ý định xăm hình henna thì bạn nên cân nhắc thật kỹ. Hoặc nếu đã xăm hình thì bạn cũng nên xem xét khả năng để xóa bỏ những hình xăm này ra khỏi cơ thể. Vì mực xăm henna nếu không đúng nguyên bản lại bị pha chế hóa chất thì rất có thể gây ra những hiểm họa khác đáng sợ hơn.

Hiện nay, Ruby Laser là một trong những công nghệ xóa hình xăm tiên tiến hàng đầu Hoa Kỳ. Ruby Laser có thể phát ra hàng nhìn chùm tia vi phân với bước sóng cực ngắn chỉ 6/1000000 giây nên có thể xóa xăm tới 98% mà không để lại sẹo.

Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc đến trực tiếp thẩm mỹ viện Đông Á để được tư vấn 24/7.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Gợi ý – Tìm Hiểu Chi Tiết

return-arrow-26769“Zoom” cận cảnh quy trình xóa xăm thẩm mỹ Ruby Laser

return-arrow-26769 Xóa hình xăm có đau không? Chuyên gia Hoa Kỳ tư vấn

Bạn đang muốn xóa hình xăm và cần được chuyên gia tư vấn? Vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để gửi câu hỏi tư vấn, chuyên gia Đông Á sẽ phản hồi cho bạn :xoa-xam-2

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X