Trào lưu sở hữu vết xăm sữa trên da có an toàn không?

Trào lưu sở hữu vết xăm sữa đã xuất hiện từ vài năm trở lại đây và đặc biệt được giới trẻ yêu thích, tuy nhiên để có một vết xăm như vậy, thì bạn đã tự đặt mình vào “vòng nguy hiểm”.

Vết xăm sữa là gì?

Vết xăm sữa tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho làn da của bạn

Vết xăm sữa tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho làn da của bạn

Khác với các loại hình xăm thông thường chỉ dùng mực xăm có màu thì để sở hữu vết xăm sữa, thợ xăm sẽ dùng sữa con so (sữa của phụ nữ mới sinh con đầu lòng), sữa này phải lấy sau sinh 1 – 2 giờ bởi khi ấy sữa mới đó độ “trong vắt” và phải được giữ ở nhiệt độ 18 – 20 độ nhưng chỉ dùng được trong một giờ.

Đặc biệt dụng cụ để tiến hành hình thức xăm này cũng khá cầu kỳ, thường đó là phải dùng xương chim câu hoặc chim sẻ, được vót nhọn rồi tiệt trùng, phơi khô rồi sau đó mới dùng để xăm.

Hiểm họa khôn lường khi bạn “ham” sở hữu vết xăm sữa

Nếu với các hình thức xăm thông thường bạn dễ dàng sở hữu vết xăm như mong muốn thì ngược lại, xăm sữa rất “kén” người.

Chỉ người nhóm máu O mới có thể sở hữu vết xăm màu trằng này

Chỉ người nhóm máu O mới có thể sở hữu vết xăm màu trằng này

Bạn sẽ chỉ có cơ hội sở hữu vết xăm sữa nếu bạn có nhóm máu O hoặc người có phần da dễ ửng khi bị kích thích bởi cồn và chạm…

Hơn nữa khi phải sử dụng các dụng cũ đã tiệt trùng, không chung đụng với ai thì xăm sữa (là máu) lại dùng “chất dịch” – sữa của người khác để xăm vào cơ thể mình. Chính vì thế với những nguồn sữa chưa hề có thời gian kịp kiểm tra thì bạn sẽ có nguy cơ rất cao trong việc bị nhiễm bệnh, từ các bệnh viêm da cho đến các bệnh nguy hiểm khác như viêm gan B, HIV,…

Ngoài ra, “sữa con so” bản thân nó đã rất khó bảo quản, chúng rất dễ bị hỏng, nhiễm khuẩn khi tiếp xúc với không khí. Đặc biệt với những trường hợp muốn sở hữu vết xăm trắng này nhưng cơ thể lại không tiếp nhận, dẫn đến hiện tượng đào thải, làm da bị mưng mủ, lên sẹo, thậm chí là hoại tử da.

Phương pháp tẩy vết xăm an toàn

Xóa vết xăm sữa an toàn bằng công nghệ Ruby Laser

Xóa vết xăm sữa an toàn bằng công nghệ Ruby Laser

Không chỉ khó để sở hữu một hình xăm sữa, mà ngay cả khi bạn đã chán những vết xăm này thì bạn vẫn rất khó để loại bỏ chúng bằng những phương pháp xóa xăm thông thường như tự nhiên, thuốc tẩy, CO2,…

Theo các chuyên gia, để loại bỏ các vết xăm này thì buộc bạn phải sử dụng giải pháp laser công nghệ cao Ruby Laser – phá hủy và đào thải mực xăm nhờ vào ánh sáng laser có bước sóng phù hợp với mực, nên hoàn toàn không gây xâm lấn hay để lại sẹo xấu trên da.

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia qua hệ thống hotline:

xoa-xam-2

HOẶC

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X