Vì sao phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định xăm hình?

Xăm hình là trào lưu khá phổ biến của giới trẻ hiện đại tuy nhiên vì những lí do nhất định mà các bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định xăm trên mình bất cứ hình xăm nào.

Xăm hình mang theo chất độc trên cơ thể

Trên thị trường, mực xăm chủ yếu tồn tại ở dạng hóa chất thậm chí mang độc tố, phẩm màu cực độc. Do đó, nếu bạn quyết định xăm hình thì phải xác định rõ việc đưa một lượng chất độc vào trong cơ thể.

Tùy theo mức độ nặng nhẹ, mực xăm có thể bị mờ dần do sự tấn công của các tế bào bạch cầu nhưng cũng có thể nhiễm vào máu, khiến tế bào da bị hủy hoại dần dần hoặc nhiễm trùng, viêm loét do không thích ứng được trên da vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là việc khắc phục những hậu quả trên đây thật không hề đơn giản chút nào.

xam-hinh-mang-theo-chat-doc-vao-co-the

Xác định xăm hình là mang theo chất độc trên cơ thể

Việc xóa xăm không hề đơn giản chút nào

Không chỉ có vậy, hình xăm luôn cập nhật xu hướng với những mẫu mốt độc và lạ thay đổi liên tục. Chính bởi vậy nếu bạn không có gu thẩm mỹ cố định hoặc chưa thực sự xác định một hình xăm lý tưởng có thể theo mình trong thời gian dài thì không nên thực hiện phun xăm.

Trong trường hợp thực hiện phun xăm thì các bạn cũng phải xác định rõ ràng rằng việc xóa hình xăm không hề đơn giản chút nào thậm chí nếu không lựa chọn đúng phương pháp thì xóa xăm còn gây đau đớn và rất đễ để lại sẹo.

xam-hinh-nghe-thuat

Xóa xăm là quá trình dài lâu, không đơn giản

Định kiến không hay của xã hội

Xã hội ngày nay đã rất phát triển tuy nhiên không phải vì thế mà định kiến xã hội về những người có hình xăm được thuyên giảm. Thậm chí rất nhiều người vẫn còn cho rằng, sở hữu hình xăm là những người không có mục đích sống, ăn chơi xô bồ, dễ bị sa ngã vào các tệ nạ xã hội.

xam-hinh

Xã hội thường có suy nghĩ tiêu cực về những người xăm hình

Đặc biệt, phụ nữ với hình xăm thường được gắn vào với những hình ảnh dâm tục, không phù hợp thuần phong mỹ tục, gây phản cảm nghiêm trọng với người đối diện.

Chúc bạn tự tin, yêu đời!

 XEM THÊM

star Những tác hại của hình xăm mà bạn chưa biết

star Điểm danh những mẫu hình xăm đẹp chưa bao giờ lỗi mốt

Bạn muốn xóa hình xăm và cần được chuyên gia tư vấn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc click vào biểu mẫu dưới đây để gửi thông tin tư vấn, chuyên gia Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:xoa-xam-2

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X