Xóa xăm bằng chanh như thế nào để không làm mòn da?

Xóa xăm bằng chanh là biện pháp được nhiều người áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, chanh chứa nhiều axit nên nếu không được áp dụng đúng cách thì có thể gây tổn thương cho da. Do đó, nếu không muốn da bị mòn đi, bạn hãy thật chú ý những vấn đề sau đây:

Đảm bảo tỷ lệ chanh thật phù hợp

Đảm bảo tỷ lệ pha chanh như thế nào là vấn đề không phải ai cũng biết. Trên thực tế, có rất nhiều người tự ý mua chanh về rồi chỉ cắt làm đôi hoặc chỉ pha chế qua loa, với nồng độ mạnh rồi sát trực tiếp lên vùng da có hình xăm. Tuy nhiên đây là điều hết sức sai lầm mà mọi người nên tránh, nên nhớ khi pha chanh bạn nên pha với nước theo tỷ lệ 50 : 50 để giảm nồng độ axit trước khi áp dụng tẩy hình xăm.

xoa-xam-bang-chanh-tai-nha

Đảm bảo tỷ lệ phù hợp khi xóa xăm bằng chanh

Trước khi thoa thì xức thử lên tay

Mặc dù đã giảm tối đa nồng độ axit của chanh nhưng đối với 1 số làn da nhạy cảm vẫn có thể gây nên hiện tượng sưng ngứa hoặc đau rát. Vì thế tốt nhất là trước khi xóa hình xăm bằng nước cốt chanh để sát lên da tay, chị em nên xức thử nước cốt chanh lên cổ tay hoặc vùng da đó để kiểm tra phản ứng.

Không thoa chanh lên vết thương hở

Tiếp theo, một quy tắc bất di bất dịch khi xóa xăm bằng chanh đó là không được thoa chanh lên vết thương hở vì nước cốt chanh có thể làm đau xót da, khiến vùng da có vết thương hở trở nên viêm loét hoặc tổn thương ngày càng nặng nề hơn.

xoa-xam-bang-chanh-2

Không thoa chanh lên vết thương hở

Chỉ được áp dụng 1 lần/ tuần

Cuối cùng, đối với việc xóa xăm bằng chanh bạn không nên áp dụng quá 1 lần/ tuần. Bạn nên nhớ rằng xóa xăm bằng chanh là quá trình bền bỉ không thể nôn nóng. Hãy xác định, để có thể xóa mờ 1 hình xăm bằng chanh bạn cần tối thiểu 1 năm mới có thể làm mờ, thậm chí lâu hơn mà không thể xóa sạch chúng vĩnh viễn được.

Do đó, bên cạnh biện pháp bằng chanh truyền thống, chị em có thể tham khảo một phương pháp hiệu quả và khoa học hơn đó chính là Công nghệ Ruby laser. Ruby laser – phương pháp xóa xăm bằng laser tiên tiến từ Mỹ có thể xóa sạch mọi mực xăm, mọi hình xăm mà không gây tổn thương cho da cũng như không để lại biến chứng vì vậy chị em có thể yên tâm áp dụng.

 XEM THÊM

star Chuyên gia đánh giá ưu – nhược điểm của các phương pháp xóa xăm tại nhà

star Làm thế nào để xóa hình xăm vĩnh viễn không để lại sẹo?

Thông tin chi tiết về cách xóa xăm hiệu quả, an toàn Ruby Laser, quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900 6499 hoặc gửi thông tin tư vấn theo biểu mẫu dưới đây, chuyên gia Đông Á sẽ phản hồi cho bạn :tel:19006499

Hoặc

tu-van

Nguồn: https://cachxoaxam.com.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X